Yoshinori Nakia portrait

Yoshinori Nakai (YUDETAMAGO), Hoạ sĩ Manga

Tokyo, Nhật Bản
 
Yoshinori Nakai, tác giả của bộ truyện tranh nổi tiếng Kinnikuman đã sử dụng tủ USM Haller để lưu trữ bộ sưu tập yêu thích trong suốt hơn một thập kỷ. Bộ sưu tập này đã góp phần truyền lửa sáng tạo cho hoạ sĩ mỗi ngày.
 
notion image
Kinnikuman là một bộ truyện tranh Nhật nổi tiếng từ những năm 1980, xoay quanh nhân vật chính cùng tên và cuộc chiến của anh với nhiều siêu nhân khác nhau. Truyện có sự pha trộn giữa yếu tố hài hước và võ thuật đã tạo nên "cơn sốt" với trẻ em thời đó. Những cục tẩy thu nhỏ có hình nhân vật, được gọi là "Kin-Keshi" cũng được bán rất chạy.
 
Hơn 40 năm sau khi bắt đầu, Kinnikuman vẫn được tái bản liên tục cho người hâm mộ cũng như thu hút thêm nhiều độc giả. Bút danh YUDETAMAGO là đôi bạn từ thời tiểu học: tác giả Takashi Shimada và họa sĩ Yoshinori Nakai. Ông Nakai cho biết:
 
"Chúng tôi đã từng thuê không gian làm việc cùng nhau, nhưng khi tôi đang vẽ, tôi không thể tập trung khi anh ấy đi vòng quanh phía sau tôi để theo dõi bản thảo. Vì thế, chúng tôi đã tách riêng không gian làm việc và chỉ họp hàng tuần. Điều này giúp chúng tôi thoải mái sáng tạo hơn."
 
notion image
Công việc của ông Nakai chủ yếu tập trung vào thứ Sáu đến thứ Ba. Tại cuộc họp, ông Shimada sẽ truyền đạt câu chuyện, họ kiểm tra bản thảo cùng nhau, sau đó với sự trợ giúp của 6 trợ lý, ông Nakai hoàn thành câu chuyện trong 5 ngày. Tác phẩm hoàn thiện sẽ được xuất bản ngay trên tạp chí và trên Internet. Gần đây, một số trợ lý đã giãn cách làm việc từ xa, nhưng hầu hết công việc tại văn phòng vẫn xảy ra như thường lệ. Do đó, ông Nakai luôn cố gắng giữ cho không gian làm việc của mình thật thoải mái.
 
notion image
notion image
"Ngày xưa, hình ảnh quen thuộc của những hoạ sĩ manga là một người luôn mặc một bộ kimono ấm, ngồi trong bàn sưởi hoặc chiếc bàn làm việc màu cam vuông vắn, làm việc suốt đêm cùng người trợ lý học việc. Nhưng giờ đây manga được tạo ra với một đội ngũ nhân viên. Từ khi thành lập công ty riêng STUDIO EGG, tôi bỗng quan tâm nhiều hơn đến môi trường làm việc."
 
Trong không gian họp của STUDIO EGG, các mô hình nhân vật Kinnikuman được trưng bày trong tủ USM Haller. Chúng khác nhau về kích thước, nhưng tất cả đều thể hiện hoàn hảo cá tính của từng nhân vật. Thế hệ say mê “Kin-Keshi” hiện đã đến đầu 40, nhưng thế giới của Kinnikuman đã trở thành một nền văn hóa riêng và vẫn đang tiếp tục được mở rộng một cách phong phú.
 
notion image
"Số lượng những mô hình này bắt đầu tăng khoảng 10 năm trước. Kinnikuman đã có hàng trăm nhân vật siêu phàm, nhiều người trong số họ đã trở thành hình tượng. Tôi muốn trưng bày chúng gọn gàng, và đó là khi tôi tìm thấy USM Haller. Khi tôi chuyển đến không gian làm việc này, nhà thiết kế Tetsuyoshi Yokoyama của Timeless Living đang tu sửa lại không gian và giới thiệu nó cho tôi."
 
"Tôi quyết định lắp đặt USM Haller sau khi đến showroom để xem sản phẩm thực tế và xem nó được sử dụng như thế nào trong môi trường văn phòng. Chiều rộng, chiều cao và chiều sâu có thể được điều chỉnh tùy theo vị trí lắp đặt. Đặc biệt, việc lắp đặt này có thể được thực hiện dễ dàng. Tôi cũng thích cảm giác cao cấp của nó. Việc luôn có thể nhìn thấy dàn nhân vật cũ cũng rất hữu ích trong việc tạo ra các nhân vật mới."
 
notion image
Ông Nakai sử dụng hệ tủ USM Haller hình chữ L để lưu trữ bộ sưu tập của mình, bao gồm một số lượng lớn các nhân vật, và hệ tủ này cũng được sử dụng như một vách ngăn phòng. Một số tấm được làm bằng kính ở cả hai mặt để ánh sáng mặt trời từ cửa sổ có thể chiếu xuyên vào phòng. Kể từ khi chuyển đến đây khoảng 10 năm trước, bộ sưu tập của ông đã được mở rộng gấp đôi và hệ tủ USM cũng vậy.
 
Tủ USM Haller cũng được đặt trong căn phòng nơi ông Nakai và các trợ lý làm việc. Sau khi sử dụng chúng trong không gian họp, ông bắt đầu đánh giá cao món nội thất này hơn, liên tục đổi mới và bổ sung thêm các mảnh ghép. Ngoài ra, ông còn có một hệ tủ USM Haller ở nhà để sử dụng như tủ lưu trữ và giá đỡ TV. Được cấu tạo từ khung mỏng và các tấm kim loại hoặc kính, USM Haller giúp người dùng sử dụng không gian thật hiệu quả. Các tấm kim loại có đến 14 màu sắc để giúp bạn chọn màu phù hợp với sở thích và không gian của căn phòng.
 
notion image
notion image
 
"Tủ văn phòng bình thường rất ngột ngạt, nhưng USM Haller phù hợp với màu sắc của tường trắng và không quá nổi bật. Tôi cũng sử dụng tường trắng ở nhà. Tôi thích sự đơn giản và muốn có nhiều không gian lưu trữ"
 
notion image
notion image
Kinnikuman là tác phẩm bán chạy lâu năm trong thế giới manga, cũng như USM Haller là hệ tủ lưu trữ được ưu chuộng lâu đời. Dòng chảy thời gian không hề làm giảm suy "độ hot" của cả hai sản phẩm, và Kinnikuman cùng USM dường như đã nắm được trái tim của những người hâm mộ cuồng nhiệt.
 
Thiết kế nội thất: TIMELESS LIVING
Nội dung: Takahiro Tsuchida
Hình ảnhTadahiko Nagata